Cách làm bánh flan kinh doanh: Bí quyết “đắt khách” cho người mới bắt đầu

“Miếng bánh flan thơm ngon, béo ngậy tan trong miệng” – Chắc hẳn đây là hình ảnh quen thuộc trong ký ức tuổi thơ của nhiều người. Và sẽ thật tuyệt vời nếu bạn có thể biến món ăn đầy hoài niệm này thành một công việc kinh doanh đầy hứa hẹn.

Vậy làm thế nào để biến tấu “món ruột” của cả gia đình thành món “đặc sản” hút khách? Hãy cùng khám phá bí quyết làm bánh flan kinh doanh “đắt khách” ngay trong bài viết dưới đây!

1. Công thức “vàng” cho món bánh flan kinh doanh “hút” khách

Muốn kinh doanh bánh flan thành công, yếu tố tiên quyết chính là chất lượng sản phẩm. Một chiếc bánh flan ngon sẽ khiến khách hàng nhớ mãi hương vị và chắc chắn quay lại ủng hộ bạn. Dưới đây là công thức làm bánh flan “chuẩn vị”, bạn có thể tham khảo:

1.1. Nguyên liệu (cho khoảng 10 phần bánh flan)

Phần caramel:

  • 80g đường
  • 30ml nước lọc

Phần bánh:

  • 500ml sữa tươi không đường
  • 100ml sữa đặc
  • 5 quả trứng gà
  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 1 ống vani
  • 1 xíu muối

1.2. Cách làm

Bước 1: Nấu caramel

  • Bắc nồi lên bếp, cho đường và nước lọc vào khuấy đều.
  • Đun hỗn hợp trên lửa nhỏ cho đến khi đường tan hết và chuyển sang màu cánh gián đẹp mắt.
  • Tắt bếp, đổ caramel vào khuôn, dàn đều.

Bước 2: Làm hỗn hợp bánh flan

  • Cho sữa tươi, sữa đặc, trứng gà, lòng đỏ trứng gà, vani và muối vào một âu lớn.
  • Dùng phới lồng khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện. Lưu ý không khuấy quá mạnh tay sẽ tạo bọt khí, khiến bánh bị rỗ.
  • Lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ cặn trứng, giúp bánh flan được mịn màng hơn.

Bước 3: Hấp bánh flan

  • Đổ hỗn hợp bánh vào khuôn đã có sẵn caramel.
  • Đặt khuôn bánh vào nồi hấp cách thủy khoảng 30-40 phút.
  • Dùng tăm xiên vào bánh, nếu tăm khô ráo là bánh đã chín.

Bước 4: Hoàn thành

  • Lấy bánh flan ra khỏi nồi hấp, để nguội.
  • Cho bánh flan vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng trước khi dùng.

Để lại một bình luận

3902
Nội dung