Cách Kinh Doanh Quán Ăn Vặt: Bí Quyết Lên Kế Hoạch “Vào Bếp Là Trúng Lớn”

“Muốn giàu nuôi cá, muốn khá trồng cây, muốn mau ăn nên làm gì?” – Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua câu hỏi vui này. Và trong thời đại ẩm thực lên ngôi như hiện nay, câu trả lời không gì khác chính là “kinh doanh quán ăn vặt”! Nhưng “vào bếp” thế nào cho “trúng lớn”? Hãy cùng Ô Tô Thái Phong khám phá bí quyết lên kế hoạch kinh doanh quán ăn vặt hiệu quả trong bài viết này nhé!

1. Nắm Bắt “Gu” Khách Hàng – Nền Tảng Cho Mọi Chiến Lược

Chẳng khác gì việc chọn xe tải phù hợp với nhu cầu kinh doanh, lựa chọn đúng đối tượng khách hàng mục tiêu là yếu tố tiên quyết cho sự thành công của mọi quán ăn vặt. Bạn muốn phục vụ học sinh, sinh viên, người đi làm hay gia đình?

Ví dụ, nếu nhắm đến đối tượng học sinh, sinh viên, bạn có thể lựa chọn các món ăn vặt phổ biến, giá cả phải chăng như bánh tráng trộn, cá viên chiên, trà sữa,… Ngược lại, nếu đối tượng là người đi làm, dân văn phòng, thực đơn cần đa dạng hơn, chú trọng yếu tố ngon – bổ – rẻ, phù hợp với khẩu vị dân công sở.

Để lại một bình luận

3902