Bình nhiên liệu xe tải Dunine E6 và những điều lái xe cần biết

Thực tế rất ít lái xe để ý đến bình nhiên liệu ô tô mà thường chỉ quan tâm xe ăn nhiều hay ít xăng. Bình nhiên liệu là một trong những bộ phận quan trọng đóng vai trò chứa đựng nhiên liệu, nhờ đó mà xe mới chạy được. Vì vậy nên các chủ xe cần nắm vững những thông tin về bộ phận này để có thể sử dụng đúng cách để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, hạn chế nguy cơ cháy nổ hay giảm hiệu suất động cơ, đồng thời còn giúp tiết kiệm nhiều chi phí trong quá trình sử dụng xe. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay về bình nhiên liệu xe tải Dunine E6 trong bài viết dưới đây nhé.

Xe tải Dunine E6

Bình nhiên liệu xe tải Dunine E6 có đặc điểm gì?

Hiện nay trên thị trường xe tải 1 tấn, các xe tải đều sử dụng bình nhiên liệu bằng sắt, như vậy chỉ sau vài ba năm sử dụng sẽ dễ bị han gỉ, đóng nhiều cặn bẩn, từ đó gây hư hỏng bơm xăng nhanh hơn, tắc nghẽn đường ống xăng, thậm chí làm hư hỏng cả kim phun, đến lúc đó chủ xe sẽ phải tốn nhiều triệu đồng để sửa chữa, thay thế.

Bình nhiên liệu xe tải Dunine E6 được làm bằng nhựa nhiều lớp như xe du lịch, khác hoàn toàn với bình nhiên liệu của các xe tải 1 tấn khác làm bằng sắt. Bình nhiên liệu nhựa nhiều lớp là loại bình chất lượng cao, có trọng lượng nhẹ, tuổi thọ cao vì không bị ăn mòn, không bị dò dỉ, không phát nổ, dễ loại bỏ cặn bẩn, đang được sử dụng trên các xe du lịch hiện đại. Vì vậy nên nếu bạn sở hữu xe tải Dunine E6 thì bạn sẽ không bị mất tiền để sửa chữa thay thế bình nhiên liệu dù sau nhiều năm sử dụng, các phụ tùng liên quan cũng theo đó được bảo vệ bảo dưỡng tốt hơn, sử dụng bền bỉ hơn.

Bình nhiên liệu xe tải Dunine E6 được đặt ở dưới thùng bên lái, bên ngoài có cản bảo vệ an toàn hơn. 

Dung tích bình nhiên liệu xe tải Dunine E6

Các loại xe khác nhau sẽ có dung tích bình nhiên liệu riêng biệt. 

Dung tích bình nhiên liệu của xe tải Dunine E6 là 40L.

Cách sử dụng và bảo dưỡng bình nhiên liệu xe tải Dunine E6

* Kiểm soát dung tích: Không nên đổ nhiên liệu đầy bình hoặc để bình còn quá ít xăng, tránh tạo ra áp suất quá cao hoặc quá thấp trong hệ thống. Bình xăng còn quá ít cũng sẽ làm bơm xăng nhanh hư hỏng hơn vì thiếu môi trường tản nhiệt, hoặc bị ép hút quá nhiều cặn bẩn.

* Sử dụng nhiên liệu phù hợp: Nên sử dụng xăng A95, tránh đổ nhầm dầu vào bình xăng.

* An toàn khi mở nắp: Không được mở nắp bình xăng khi xe đang chạy.

* Kiểm tra hệ thống dẫn nhiên liệu: Định kỳ kiểm tra tình trạng của các đường ống dẫn nhiên liệu và các van an toàn, nếu phát hiện lỏng lẻo, rạn nứt, rò rỉ, hãy thay thế ngay lập tức để đảm bảo an toàn.

* Bảo dưỡng bơm nhiên liệu định kỳ.

Mong rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn được những thông tin hữu ích, giúp bạn bảo quản và bảo dưỡng hệ thống nhiên liệu của xe một cách hiệu quả và đảm bảo an toàn khi sử dụng. 

 

Trả lời